Cải tạo tủ bếp cũ tầng 1 sau nhiều năm sử dụng – Anh Cường – Nguyễn Hoàng Tôn

Chủ đầu tư: Anh Cường – Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội.

Chất liệu: gỗ công nghiệp chống phủ bề mặt phủ Melamine trắng bóng.

Kiểu dáng: Chữ L

Thiết bị: Tủ lạnh side by side, lò nướng âm tủ Bosch, lò vi sóng độc lập, máy rửa bát Bosch, hút mùi áp tường, bếp điện từ …

Hiện trạng khu vực bếp

Hiện trạng khu vực bếp ban đầu trước khi cải tạo

  1. Tủ bếp cũ được xây bằng bê tông và ốp gạch => không gian bị bó hẹp theo kích thước có sẵn của tủ và mất đi phần diện tích linh hoạt trong thùng gủ bếp
  2. Cánh tủ sử dụng chất liệu nhôm kính => gây ra hiện tượng bí ố màu, han rỉ theo thời gian, bám bẩn
  3. Tủ bếp cũ chỉ sử dụng được một không gian nhỏ tối thiểu nên việc tối ưu được những khoảng trống còn lại trong khu bếp là rất cần thiết => thao tác sử dụng hằng ngày được dễ dàng hơn, tăng không gian lưu trữ trong khu vực bếp
  4. Chiều cao của bếp <80cm khiến cho việc đứng nấu hàng ngày trở nên mỏi lưng và bất tiện
  5. Vị trí của các thiết bị đều bị xung đột và bất hợp lý trong việc sử dụng hàng ngày: Lò nướng đặt dưới bếp từ, không có chỗ để máy rửa bát, nhiều thiết bị như máy xay sinh tố, nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, đồ khô, đồ hộp … đều không có chỗ để lưu trữ
  6. Tủ bếp dưới chỉ có phần khung bệ bê tông gạch nên toàn bộ đồ đạc để bên trong tủ dưới đều để trực tiếp dưới đất nên rất dễ bị chuột, bọ và nước xâm phạm …
  7. Bề mặt tường ốp gạch => dễ bám dầu mỡ, khó vệ sinh

Thi công và hoàn thiện:

  1. Tủ bếp được kéo dài sang về 2 phía với chiều cao sát trần giúp tăng không gian lưu trữ đồ.
  2. Chiều cao tủ dưới được tăng lên hơn 86cm để lắp được máy rửa bát độc lập bên trong tủ dưới, máy rửa bát đặt cạnh chậu rửa giúp cho thao tác.
  1. Thiết bị: lò vi sóng, lò nướng, máy xay sinh tố, nồi cơm, nồi chiên … được bố trí tại khu vực riêng liền kề với khu vực bếp => đảm bảo cho việc sử dụng hằng ngày thuận tiện và gọn gàng hơn so với ban đầu.
Khu vực lưu trữ lò nướng, lò vi sóng, thiết bị bếp

2. Bề mặt bếp nấu sử dụng ốp kính so với đá ốp giúp cho việc vệ sinh hằng ngày dễ dàng hơn, và khiến căn bếp hiện đại hơn so với ban đầu.

3. Khay xoong nồi được bố trí ngay dưới bếp từ => tạo độ thoáng cho bếp từ khi sử dụng hơn so với việc dùng ngăn kéo đựng đồ thông thường và giúp cho xoong nồi được sấy khô khi bếp từ đun nấu (1 công đôi việc ).

4. Chân tủ bên dưới sử dụng chân nhựa tháo rời cao hơn mặt đất 10cm giúp cho việc vệ sinh hằng ngày trở nên dễ dàng hơn và tránh được việc đồ dùng hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và côn trùng.

5. Chậu rửa bát, vòi rửa, lọc nước được kết hợp cùng nhau tránh cho việc chúng ta phải sử dụng một cây lọc nước đặt độc lập, vừa mất diện tích, vừa bất tiện trong việc sử dụng hàng ngày.

6. Khay inox đựng dao thớt được bố trí bên phía tủ dưới kín đáo => việc lưu trữ gọn gàng, dễ dàng hơn và bề mặt bếp được giải phóng đáng kể.

7. Bề mặt cánh tủ màu trắng bóng tạo cho căn bếp trở nên sang trọng, rộng rãi và dễ lau chùi hơn rất nhiều so với trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *