[Tư vấn] Cách bố trí thùng rác trong bếp hợp lý nhất.

Bố trí thùng rác trong tủ bếp

Trong các hoạt động hàng ngày của gia đình bạn thì việc làm bếp là tạo ra nhiều rác nhất. Vì vậy, thùng rác cũng thường được bố trí tại bếp để tiện cho việc thu gom rác. Thùng rác thông thường sẽ chiếm mất một không gian trong bếp và có thể ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh và mỹ quan của phòng bếp.

Trong bài viết này Tủ bếp Pihome giới thiệu cho bạn 5 giải pháp thông minh để bố trí thùng rác trong tủ bếp vừa tiện dụng, vừa sạch sẽ mà lại tiết kiệm không gian trong phòng bếp, giúp căn bếp luôn sạch sẽ và gọn gàng.

1. Thùng rác âm tủ lắp cánh chậu rửa

Khu vực chậu rửa là khu vực chuẩn bị đồ ăn và dọn đồ sau bữa ăn nên luôn cần một thùng chứa rác tại chỗ, sẽ rất tiện dụng khi bạn làm bếp và thu dọn sau khi ăn xong.

Đây cũng là loại thùng rác đơn giản, dễ sử dụng, dễ lắp đặt. Bạn mua về và lắp vào cánh tủ bên dưới chậu rửa.

Khi nào cần bỏ rác, bạn mở cánh tủ dưới chậu rửa ra, thùng rác sẽ được mở ra bên ngoài, nắp thùng rác tự động mở lên, bạn bỏ rác vào thùng rất dễ dàng mà không phải thêm thao tác mở nắp thùng rác.

Khi bạn đóng cánh tủ lại, nắp thùng rác tự động đóng để đảm bảo vệ sinh, tránh mùi và hạn chế côn trùng.

Thùng rác lắp cánh chậu rửa

 

2. Thùng rác lắp trong thùng dưới khu vực rửa bát

Vẫn là thùng rác lắp tại khu vực rửa bát, nhưng loại này sẽ được lắp bên dưới thùng tủ bếp. Thùng rác có hệ thống ray trượt để khi sử dụng bạn dễ dàng kéo thùng rác ra ngoài, khi đóng vào thì thùng rác cũng được đậy kín, tránh mùi bốc lên gây khó chịu.

Thùng rác lắp thùng dưới chậu rửa

Ưu điểm của loại thùng rác này so với thùng rác lắp cánh chính là độ chắc chắn, do được lắp ở thùng tủ. Thùng rác loại này thường có 2 hố nên sẽ để được nhiều rác hơn và bạn có thể phân loại được rác.

Nhược điểm là thùng rác này khó lắp đặt hơn, nên bạn nên mua ở những nơi có dịch vụ lắp đặt kèm theo. 

3. Bố trí thùng rác riêng một ngăn tủ

Nếu tủ bếp của bạn còn không gian lắp đặt, bạn có thể dành riêng một thùng tủ để lắp thùng rác, như vậy sẽ giúp bạn lắp được loại thùng rác có dung tích lớn hơn, đồng thời cũng đảm bảo vệ sinh hơn do thùng rác được để trong một thùng riêng, không ảnh hưởng đến những đồ dùng khác.

Thùng rác riêng một ngăn tủ

Loại thùng rác này cũng có nhược điểm là khó lắp đặt, bạn nên chọn đơn vị cung cấp chuyên về phụ kiện tủ bếp để có dịch vụ lắp đặt kèm theo.

Lưu ý: Tùy kích thước thùng tủ mà bạn chọn mua thùng rác phù hợp, nếu không sẽ không lắp được.  

4. Thùng rác thông minh tự động đóng mở

Nếu bạn không thích thùng rác đặt bên trong tủ bếp, bạn có thể chọn loại thùng rác thông minh tự động đóng mở.

Đây là loại thùng rác chạy bằng pin hoặc điện, có cảm ứng chuyển động. Khi bạn thao tác đưa rác đến một khoảng cách nhất đinh, nắp thùng rác tự động mở ra, bạn bỏ rác vào, sau khoảng vài giây thùng rác sẽ tự động đóng nắp lại.

Thùng rác thông minh đang được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi nó khá tiện. Khi bỏ rác, tay chúng ta không phải cầm vào thùng rác, rất đảm bảo vệ sinh.

Thùng rác thông minh tự động đóng mở

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thùng rác thông minh cảm ứng đóng mở tự động với giá thành từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Chúng khác nhau ở dung tích, độ nhạy cảm ứng, độ bền của pin, chất liệu, tính năng… Tùy nhu cầu và tài chính của mình mà bạn có thể chọn một chiếc thùng rác cảm ứng tự động phù hợp với gia đình bạn.

5. Thùng rác thông minh gấp gọn treo cánh tủ bếp

Một chiếc thùng rác nhỏ xinh, treo ngay vào cánh tủ bếp rất tiện lợi khi bạn làm bếp, khi không sử dụng có thể gấp gọn lại rất gọn gàng. Đây có thể là giải pháp thêm một thùng rác phụ tạm thời để bạn gom rác, sau đó bạn đem rác ra thùng rác lớn để bên ngoài phòng bếp như ban công, ngoài sân vườn…

Thùng rác thông minh gấp gọn treo cánh tủ bếp

Chỉ với giá tầm 100 nghìn đồng, mà giúp cho việc nấu nướng và thu dọn của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không cần lắp đặt phức tạp, không cần nguồn điện hay pin, đây là 1 sản phẩm không nên bỏ qua của các chị em.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý giúp căn bếp của bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ. Ngoài thùng rác, còn rất nhiều phụ kiện tủ bếp thông minh, giúp bạn có thể tận dụng tối đa không gian trong bếp và giúp các thao tác khi nấu bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy giảm bớt áp lực và thời gian cho việc nội trợ bằng việc ứng dụng các giải pháp thông minh cho căn bếp nhà mình các bạn nhé.